62 lượt xem

Thời gian Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Mỗi thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trong năm 2018 sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Học Xét nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai
Học Xét nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai

Là một ngành học hot đem lại nhiều cơ hội việc làm tiềm năng nên chúng ta cũng không thấy khó hiểu khi có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành học Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến như vậy. Để thí sinh nắm chắc được các thông tin tuyển sinh cũng như thời gian đào tạo thì Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trả lời cụ thể trên website chính thức của Trường.

Là những người đã nắm trong tay tấm bằng Trung cấp Y Dược, họ nhận ra những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Xét nghiệm, cũng như thấu hiểu được những công việc mà ngành sẽ phải làm sau khi tốt nghiệp nên có rất nhiều các bạn trẻ trên cả nước đã quyết định đăng kí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như không để bản thân bị tụt lùi so với xã hội, hay như thời gian tới đây bị “loại ra khỏi ngành”. Vì theo nguồn Tin tức Y Dược mà chúng tôi cập nhật được, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp. Theo đó, các ngôi trường đào tạo trên nền giáo dục quốc dân cũng ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp. Vì thế từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng chính quy và những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành. Vì thế, việc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chính quy không còn là hình thức nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là điều kiện cần thiết tuyển dụng của Bộ Y tế để không bị tấm bằng Trung cấp làm cản trở tương lai. Do đó, việc Liên thông càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nên đăng kí học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Nên đăng kí học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nên đăng kí học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Tự hào là một trong những ngôi trường trọng điểm đào tạo khối ngành y dược trọng điểm phía Bắc. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các ngôi trường có nội dung đào tạo chuẩn Bộ, nâng cao kỹ năng thực hành môn học song song với lý thuyết, nội dung bài giảng. Theo đó, các sinh viên theo học sẽ được các giảng viên là các y bác sĩ, thạc sỹ có trình độ cũng như nhiều năm công tác trong nghề, họ luôn lấy cái “tâm” người làm y để “cho ra lò” đứa con tinh thần của mình. Mặt khác trường còn năng cao bài giảng từ kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, cơ sở vật chất phục vụ riêng cho ngành xét nghiệm nên hầu hết các sinh viên của trường đều là những cử nhân xuất sắc được tuyển dụng làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, yêu cầu thiết yếu của các nhà tuyển dụng Y tế trong năm tới. Những cơ hội việc làm và được đào tạo dưới ngôi trường danh tiếng thì ngành học Xét nghiệm thực sự là một cơ hội bạn không nên bỏ lỡ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 trong thời gian bao lâu?

Trước vấn đề theo học của đông đảo thí sinh và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm chất lượng cao cho ngành Y tế và căn cứ vào những quy định mới nhất của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi toàn quốc với điều kiện đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành Sức khỏe trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Bên cạnh đó, thí sinh bắt buộc không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và đảm bảo sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

  • Thời gian đào tạo là 15 tháng: là thời gian áp dụng đối với thí sinh là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo là 18 tháng: đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp sức khỏe khác như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, nhà trường còn tạo điều kiện để các thí sinh học trong khung thời gian ngoài giờ hành chính, vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn khung thời gian đào tạo phù hợp với mình. Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Xét nghiệm chính quy và bạn có thể theo học liên thông lên đại học nếu bạn có nhu cầu và đáp ứng được những quy định về thi tuyển liên thông hiện hành.

Mỗi thí sinh đăng kí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau
Mỗi thí sinh đăng kí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp Y Dược
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nhu cầu theo học xin gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn