75 lượt xem

Thời gian theo học Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Hà Nội năm 2018?

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh trong vòng mấy năm là thắc mắc của không ít thí sinh có nguyên vọng đăng ký xét tuyển chuyên ngành này.

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Hà Nội trong năm 2018

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Hà Nội trong năm 2018

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Hà Nội trong năm 2018

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng đủ năng lực theo học ngành Y và có đủ may mắn để thực hiện ước mơ khi điểm chuẩn vào các trường Y Dược thường rất cao. Để ước mơ này không bị lỡ dở, nhiều thí sinh đã tham gia đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Dược hay các khối ngành Trung cấp Y Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình với những ưu điểm vượt trội như: Chương trình đào tạo nội dung chuẩn Bộ Y tế, thời gian đào tạo ngắn, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn, cơ hội việc làm lớn, điều kiện xét tuyển nới lỏng.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018 với điều kiện chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên là có cơ hội trở thành tân sinh viên nhà trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật hình ảnh áp dụng với từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Ngoài thời gian học chính quy Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Hà Nội thì Nhà trường còn sắp xếp thời gian học linh hoạt  vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 chủ nhật giúp học viên có thể vừa làm, vừa học bổ sung bằng cấp chuyên môn của mình.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Hà Nội năm 2018
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Hà Nội năm 2018

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật hình ảnh Hà Nội năm 2018

Để lựa chọn công việc có thể đảm bảo cho tương lai sau này thì ngay từ khi chọn ngành nghề, bên cạnh sở thích cá nhân thì các thí sinh cần quan tâm đến những yếu tố khác như: Khả năng xin việc, mức thu nhập sau khi tốt nghiệp, Xu hướng phát triển của ngành nghề trong tương lai,… Theo đó, các chuyên gia đầu ngành giáo dục cũng đưa tin trên các trang Tin tức Y Dược rằng: Trong hệ thống các chuyên ngành của y tế thì các kỹ thuật viên hình ảnh y học là lực lượng không thể thiếu nhằm giúp các bác sỹ chẩn đoán theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả qua các hình ảnh trực quan của người bệnh như siêu âm, cộng hưởng từ, x – quang,… Ngoài ra, các kỹ thuật viên hình ảnh y học còn có thể giúp các bác sĩ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị bệnh nhân. Vì thế, ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một chuyên ngành quan trọng không thể thiếu trong các công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên theo thống kê nguồn lực này còn đang khan hiếm và thiếu trầm trọng tại các bệnh viện nên các cơ hội việc làm mở ra cho chuyên ngành này rất lớn.

Cơ hội việc làm lớn cùng  môi trường đào tạo chuyên môn chuẩn Bộ Y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đáp ứng được tất cả nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học trong năm 2018 là một ngành học bạn không nên bỏ qua.

Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học trong năm 2018 là một ngành học bạn không nên bỏ qua
Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học trong năm 2018 là một ngành học bạn không nên bỏ qua

Hồ sơ học trung cấp kỹ thuật hình ảnh gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp kỹ thuật hình ảnh cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học năm 2018 thí sinh có thể gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội