134 lượt xem

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên phạm vi toàn quốc

Đứng trước những nhu cầu học tập với hi vọng có việc làm ổn định, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trên phạm vi cả nước.

Ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y
Ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y

Ngành Xét nghiệm là ngành không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y

Theo nguồn Tin giáo dục cho hay, mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được hàng trăm hồ sơ xét tuyển ngành học Xét nghiệm và những câu hỏi quan tâm gửi về đường link trực tuyến xét tuyển của nhà trường. Lý giải điều này, các chuyên gia đầu ngành giáo dục nhận định, tuy rằng ngành Xét nghiệm không tham gia trực tiếp vào chu trình khám chữa bệnh hay chăm sóc bệnh nhân như bác sĩ hay Điều dưỡng viên nhưng ngành Xét nghiệm lại chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y khi chính các kỹ thuật viên xét viên xét nghiệm là người trực tiếp kiểm tra, phân tích mẫu bệnh phẩm người bệnh để từ đó đưa ra những kết quả để bác sĩ có hướng điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Vì thế, họ chính là những “cánh tay đắc lực” của những người Bác sĩ khi đưa ra kết quả cuối cùng cho người bệnh. Đây cũng là lý do khiến cho nhân sự ngành xét nghiệm ngày càng khan hiếm cũng như nhiều thí sinh muốn theo học ngành này, theo đó nền kinh tế phát triển, con người phải đối mặt với nhiều căn bệnh thì cũng sẽ đồng nghĩa với nguồn nhân lực ngành xét nghiệm phải tăng cao hơn nữa. Vì thế, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia đã không ngần ngại suy nghĩ mà nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển với ngành học này, thậm chí có rất nhiều cử nhân sau khi đã tốt nghiệp và đi làm tại các cơ quan đoàn thể nhà nước đã chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm cho mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới mà Bộ LĐTB&XH đề ra, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với khung thời gian đào tạo và mức học phí vô cùng phù hợp. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 cụ thể như sau:

Phạm vi tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên phạm vi toàn quốc.

Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh là người đã hoàn thành xong chương trình và tốt nghiệp THPT, hoặc những thí sinh đã có giấy báo chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kì thi THPT Quốc gia năm gần nhất.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo đào tạo chính quy cho ngành Xét nghiệm là 3 năm. Khung thời gian đào tạo: Nhà trường có các lớp đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội ngoài giờ hành chính vào cả ngày thứ 7, chủ nhật để thí sinh vừa có thể đi học vừa đi làm.

Bằng cấp: Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hiện ngành kỹ thuật Xét nghiệm được đánh giá là “miếng bánh béo bở” trong hệ thống ngành Y khi đem đến nhiều lợi thế tích cực hơn so với một vài ngành nghề khác. Vì thế bạn nên theo học và làm một bộ hồ sơ đăng kí xét tuyển mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội giới thiệu sau đây:

  • 1 bộ hồ sơ đăng ký theo học tại Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội
  • 2 bản sao Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
  • 01 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin của người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai giấy + photo chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bản thân.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác.