111 lượt xem

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh tại Hà Nội trong năm 2018

Lựa chọn học Trung cấp Hộ sinh trong năm 2018 sẽ giúp các thí sinh có cơ hội việc làm, trong năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh tại Hà Nội trong năm 2018
Thông báo tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh tại Hà Nội trong năm 2018

Vai trò của ngành Hộ sinh trong lĩnh vực Y tế

Trong cộng đồng, nữ hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn ­ giáo dục sức khỏe, và phòng bệnh, không chỉ cho người phụ nữ mà còn trong các gia đình và cộng đồng, khám phụ khoa hàng năm, chăm sóc liên quan đến sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc mãn kinh, những công việc này bao gồm giáo dục tiền sản, và chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ. Nữ hộ sinh còn được phép làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… những vai trò đó đặc biệt quan trọng ở những nơi chưa có bác sĩ. Nữ hộ sinh ở trình độ cử nhân, còn có vai trò là người nghiên cứu và là người lãnh đạo quản lý, và phát triển kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Để có thể trở thành học viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ Trung cấp Hộ sinh, các thí sinh phải đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Thí sinh phải là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khỏe để theo học hệ Trung cấp Hộ sinh.
 • Không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh phải tốt nghiệp THCS trở lên (tốt nghiệp lớp 9).

Với điều kiện đơn giản này, thí sinh sẽ dễ dàng trúng tuyển và trở thành học viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, học viên sẽ được thực tập tại Bệnh viện riêng của Nhà trường, được các giảng viên ưu tú là những thạc sĩ, tiến sĩ giỏi nghiệp vụ hướng dẫn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo hộ sinh ở trình độ Trung cấp Hộ sinh. Nhà trường với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, cam kết với người học sau khi tốt nghiệp, người Hộ sinh có khả năng lập kế hoạch, khả năng thực hiện và đánh giá các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em hiện nay, giáo dục truyền thông về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ và cộng đồng; có khả năng làm việc độc lập, đạo đức nghề nghiệp, làm việc theo nhóm, và có kỹ năng giao tiếp hiệu quả để nâng cao khả năng hợp tác với các nhân viên y tế, cũng như với người bệnh và cộng đồng và khả năng học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho các bà mẹ khi mang thai và lúc sinh nở.

Hồ sơ học Trung cấp Điều Hộ sinh cần những giấy tờ gì
Hồ sơ học Trung cấp Điều Hộ sinh cần những giấy tờ gì

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh

 • Thí sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) đào tạo trong vòng 3 năm.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT và BTVH (cấp 3) đào tạo trong vòng 2 năm.
 • Thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3) đào tạo 2 năm 3 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành ngoài nhóm sức khỏe đào tạo trong vòng 12 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành thuộc nhóm sức khỏe đào tạo trong vòng 10 tháng.

Hồ sơ học Trung cấp Điều Hộ sinh cần những giấy tờ gì

Để hoàn thành quá trình tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh, các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ học trung cấp Hộ sinh như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp.
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển thí sinh hãy gửi  về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.