66 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có được cấp bằng chính quy hay không?

Em rất thích ngành Điều dưỡng, chính vì thế ngay sau khi tốt nghiệp THPT em sẽ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng giá trị của tấm bằng sau khi tốt nghiệp như nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được cấp bằng chính quy
Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được cấp bằng chính quy

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Ngô Lan đã gửi thắc mắc về cho nhà Trường, thắc mắc “tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có được cấp bằng chính quy hay không?” của bạn được Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp như sau:

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị như thế nào?

Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định: Ngành Điều dưỡng có thể mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Để đáp ứng nhu cầu của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp của năm thi gần nhất và không phải thi tuyển đầu vào. Tất cả thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy trong vòng 03 năm.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Điều dưỡng do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp theo theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc đủ điều kiện tuyển dụng vào viên chức, công chức Y tế của Nhà nước hoặc hành nghề Y Dược tư nhân theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2011 và quy định của Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ 01/01/2017. Thời gian cấp bằng tốt nghiệp là sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng và được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện tốt nghiệp.

Theo các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược _ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp cho các sinh viên tốt nghiệp theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng dùng chung cho tất cả các Trường Cao đẳng trong toàn quốc, ví dụ như các Trường đào tạo Quân Y 1, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội,… quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/ 2017.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
Theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thì cần chuẩn bị những gì?

Từ những nhận định về việc học Điều dưỡng đem lại giá trị bằng cấp như thế nào thì bạn Ngô Lan đã có thể yên tâm theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường hay chưa? Nếu như có mong muốn học  tập tại Trường thì các thí sinh cần đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển mà Nhà trường đưa ra là đã có bằng tốt nghiệp THPT, sau đó là bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau, để thông qua đó Nhà trường có thể nắm bắt thông tin của thí sinh và đưa ra quyền lợi mà sinh viên đó được hưởng trong suốt những năm học tại Trường. Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ sau

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Liên thông, hệ Văn bằng 2 để đáp ứng nhu cầu của người học. Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn