58 lượt xem

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có được mở quầy thuốc kinh doanh hay không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có được mở quầy thuốc hay không là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có mở được hiệu thuốc kinh doanh Dược phẩm hay không?
Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có mở được hiệu thuốc kinh doanh Dược phẩm hay không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy có mở được hiệu thuốc kinh doanh Dược phẩm hay không?

Theo nguồn Tin tức Y Dược mới nhất, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đã khiến sức khỏe của con người bị ảnh hưởng lớn nên có rất nhiều người muốn theo học ngành Dược để mở quầy thuốc kinh doanh chữa bệnh cứu người. Nhưng có rất nhiều các cử nhân sau khi tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe như Xét nghiệm, Điều dưỡng băn khoăn không biết mình có thể mở quầy thuốc kinh doanh hay không. Những thông tin luật định dưới đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho việc “tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có được mở quầy thuốc hay không?”:

Theo Quy định cho ngành Dược và những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược nói riêng bắt buộc phải có ít nhất 2 năm thực hành tại những đơn vị, cơ sở hợp pháp mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề để trở thành một đại lý bán thuốc hay Dược sĩ bán thuốc trực thuộc doanh nghiệp hoặc công tác quản lý thuốc, trạm Y tế…Theo đó, Luật Dược cũng quy định những người được phép mở hiệu thuốc tân dược, sẽ được Cục Quản lý Dược hướng dẫn và cấp chứng chỉ hành nghề tại quy định sau đây theo điều luật ban hành. Cũng theo các điểm b, c, d tại khoản 4  trong điều 15 nghị định 79/2006/NĐ-CP được quy định chi tiết như sau đây:

  • Chịu trách nhiệm công tác và quản lý quầy thuốc tại các trạm y tế, cơ sở y tế, những người làm nhiệm vụ này buộc phải thỏa mãn điều kiện về trình độ chuyên môn phải từ dược tá trở lên. Đồng thời đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực ngành Dược ít nhất là 2 năm.
  • Đại lý bán thuốc trực thuộc các doanh nghiệp, chủ đại lý yêu cầu có bằng cấp thấp nhất là dược tá. Bên cạnh đó yêu cầu về số năm kinh nghiệm làm việc thực tế về ngành Dược cũng đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm.
  • Để có thể làm người đứng đầu hay làm chủ quầy thuốc thì người muốn mở quầy thuốc phải đảm bảo văn bằng tốt nghiệp đào tạo từ Trung cấp chuyên nghiệp Dược trở lên. Cũng như các điều kiện trên, thời gian kinh nghiệm tối thiểu phải từ 2 năm trở lên.

Từ những điều kiện trên có thể thấy sẽ rất khó khăn cho những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể mở quầy thuốc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu có mong muốn phát triển sự nghiệp bằng việc mở quầy kinh doanh thuốc thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn có thể tạo điều kiện giúp bạn thực hiện ước mơ đó bằng việc học thêm một văn bằng chuyển đổi ngành Dược.

Cơ hội mở hiệu thuốc cho những người tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm là học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Cơ hội mở hiệu thuốc cho những người tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm là học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội mở hiệu thuốc cho những người tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Căn cứ vào Quy định, những điều khoản trong luật Dược mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật ở trên có thể cho thấy điều kiện bắt buộc để mở hiệu thuốc bắt buộc phải là người tốt nghiệp chuyên ngành Dược và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Dược học. Do đó, nếu bạn là một người học chuyên ngành Xét nghiệm nhưng lại có mong muốn mở hiệu thuốc và đam mê với ngành Dược thì có thể đăng ký học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể mở được hiệu thuốc nếu như có thêm chứng chỉ hành nghề Dược được cấp phép.

Không chỉ vậy, đã tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm còn là một lợi thế về điều kiện xét tuyển cũng như thời gian đào tạo được rút ngắn hơn so với những loại bằng cấp khác. Bởi vì nếu bạn có các bằng cấp không thuộc khối ngành sức khỏe như Kinh tế, Sư phạm,… thì thời gian chuyển đổi sẽ là 20 tháng, còn với bằng cấp hiện có là bằng Cao đẳng xét nghiệm thì thời gian đào tạo là 18 tháng. Vì vậy những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm vẫn có cơ hội theo đuổi đam mê ngành Dược của bản thân. Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn