74 lượt xem

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì?

Trước tình trạng nhiều cử nhân bị thất nghiệp khiến nhiều bạn trẻ làm công việc trái ngành, trái nghề có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm
Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Theo thống kê, hiện nay các doanh nghiệp có hàng trăm hồ sơ ứng tuyển xin làm các công việc không đúng so với ngành học đến từ các trường Đại học trọng điểm, danh giá, từ những con số này đã minh chứng liệu bằng Đại học đã có thể cho bạn công việc ổn định và đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hay chưa, liệu rằng bạn chỉ cần danh tiếng cái mác Đại học hay là một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Vì thế, cốt lõi của những năm đèn sách vẫn là việc bạn cần chọn lựa đúng ngành nghề để sau này có một công việc ổn định với mức lương cao. Do đó, nhiều bạn trẻ nhận ra những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược nên đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở ra một con đường phát triển tương lai mới

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục Y tế nhận định, ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng là những ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay vì đây là ngành nghề chiếm vị trí quan trọng trong xã hội, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay con người chú trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe của mình. Mặt khác, dân số Việt Nam tăng lên ngày càng nhanh chóng, trong khi đó lực lượng y, bác sĩ trong các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc…chưa bao giờ có thể đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân đặc biệt là ở các vùng miền xa trung tâm thành phố. Không chỉ vậy mà ngay ngành công nghiệp Dược phẩm của nước ta cũng đang rất cần một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn làm công tác nghiên cứu và sản xuất thuốc,… Có thể khẳng định rằng đây là một ngành học có thể phát triển nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay.

Vì thế, đây là những cơ hội phát triển việc làm rất lớn cho những ai theo học Cao đẳng Dược, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dược, sau khi ra trường sẽ không phải lo vấn đề thất nghiệp bởi ngay tại thời điểm sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước hay các cơ sở tư nhân một cách dễ dàng với mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm nhiều công việc khác nhau
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm việc ở đâu?

Bạn hãy bỏ qua những suy nghĩ sau khi tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc mà trên thực tế đã có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể phát triển và tạo ra nhiều bước đột phá thành công. Theo đó, khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy. Tấm bằng này cũng được xem như ‘tấm vé thông hành” để tuyển dụng vào nhiều công việc tiềm năng  như;

  • Quầy thuốc: Tự mở quầy thuốc tại nhà hoặc làm tại các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân.
  • Bệnh viện tư nhân: phụ trách xuất nhập thuốc, xuất thuốc và tư vấn người sử dụng thuốc về quy cách dùng, bảo quản,…
  • Bệnh viện Nhà nước từ trung ương đến cơ sở phụ trách cấp phát, đấu thầu, lên danh mục thuốc nhập, xuất và tư vấn lâm sàng về thuốc.
  • Làm việc tại các phòng ban, sở y tế: kiểm nghiệm thuốc, quản lý thuốc hay đấu thầu thuốc….
  • Làm giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Y Dược như làm giảng viên, nghiên cứu sinh.
  • Các viện, trung tâm nghiên cứu: nghiên cứu các loại thuốc mới, thành phần, tác dụng và kiểm định chất lượng thuốc, nghiên cứu dược liệu các chuyên môn Y học hiện đại, Y học cổ truyền,…
  • Làm việc tại các cơ quan báo chí, tạp chí chuyên ngành Dược với cập nhật tin giáo dục và bài nghiên cứu chuyên sâu hay các cơ quan ngôn luận báo chí, viết các bài về tin tức ngành dược.
  • Các doanh nghiệp, công ty sản xuất và kinh doanh thuốc trong nước, nước ngoài: trình dược viên, marketing dược và công nhân sản xuất thuốc.

Từ những công việc tiềm năng trên, các thí sinh có thể nhận định cơ hội việc làm từ ngành Dược là rất lớn với mức ổn định và thu nhập kinh tế cao. Vì thế bạn không nên chần chừ việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thêm nữa. Nếu có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường ngay hôm nay.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn