79 lượt xem

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sỹ đa khoa năm 2018

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Hà Nội năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội?

Theo học Trung cấp Y sỹ đa khoa là bước đầu giúp các thí sinh có bằng tốt nghiệp THCS mở rộng cơ hội việc làm như các Bác sĩ chuyên khoa với mức thu nhập cao.

Nhiều thí sinh theo học ngành Y sỹ đa khoa để hiện thực hóa giấc mơ làm Bác sĩ

Nhiều thí sinh theo học ngành Y sỹ đa khoa để hiện thực hóa giấc mơ làm Bác sĩ

Thay vì việc chạy theo những ngành học “nổi cộm một thời để giờ thất nghiệp” như các khối ngành Kinh tế, Kế toán, Ngân hàng thì nay có nhiều bạn trẻ đã có bước đi thông minh là lựa chọn ngành Y sỹ đa khoa của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều kiện tuyển sinh dễ dàng, vừa có thời gian đào tạo ngắn những vẫn đảm bảo nội dung chuẩn của Bộ Y tế, lại có cơ hội liên thông lên các bậc đào tạo cao hơn để trở thành các Bác sĩ chuyên khoa thực thụ tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Đối tượng đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018 là những ai?

Nếu bạn đang có ý định đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần phải lưu ý xem mình có phải là đối tượng để đăng ký xét tuyển vào trường hay không. Theo đó, nhà trường công bố các điều kiện đơn giản và cụ thể như sau:

 • Đạt trình độ từ THCS (học hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp THCS) trở lên.
 • Có phẩm chất đạo đức và ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án tiền sự và trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật.

Đối tượng tuyển sinh: Trên toàn quốc và có nguyện vọng theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên thì trong năm 2018 này hãy nhanh tay đăng kí ngành học này để sớm nắm lấy những “cơ hội vàng” công việc tiềm năng trong tương lai. Theo đó, hồ sơ đăng kí dự tuyển của các thí sinh cần phải đảm bảo học bạ và bảng điểm tương tương của mình. Hình thức này rất phù hợp với các thí sinh sau khi tôt nghiệp có thể liên thông lên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm để mở rộng thêm tay nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sỹ đa khoa năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sỹ đa khoa năm 2018

Thời gian học Trung cấp Y sỹ đa khoa có sự khác nhau giữa các đối tượng hay không?

Tùy vào từng đối tượng theo học cụ thể mà có những mốc thời gian đào tạo dành cho Y sĩ đa khoa khác nhau. Cụ thể năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định như sau:

 • Chương trình đào tạo là 2 năm: Chương trình này chỉ áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp và đã có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Chương trình đào tạo là 2 năm 3 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho những thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.
 • Chương trình đào tạo là 3 năm: Đây là chương trình áp dụng cho trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) vừa học trung cấp vừa hoàn thành chương trình THPT và bổ túc văn hóa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Chương trình đào tạo 1 năm: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã có trình độ từ Trung cấp chuyên nghiệp các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe trở lên như: Kế toán, Sư phạm, Ngân hàng, Xây dựng…muốn học thêm Trung cấp Y sĩ đa khoa.
 • Chương trình đào tạo là 10 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp chuyên nghiệp các nhóm ngành sức khỏe trở lên như: Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Dược sĩ, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Y sĩ Y học cổ truyền….muốn học thêm Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Ngoài ra, nội dung chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa chuẩn Bộ Y tế được chia thành 2 giai đoạn cụ thể:

 • Giai đoạn 1, sinh viên sẽ được học lý thuyết gồm tất cả những kiến thức cơ bản về bệnh học như Sản, Nhi, Nội, Ngoại, Giải phẫu…
 • Giai đoạn 2, sinh viên sẽ tập trung học thực hành y lâm sàng và thực tập thực tế trong các môi trường y khoa như bệnh viện, trung tâm y tế và chuyên khoa dưới sự hướng dẫn và giám sát của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Nội dung chương trình đào tạo Y sỹ đa khoa chuẩn Bộ Y tế

Nội dung chương trình đào tạo Y sỹ đa khoa chuẩn Bộ Y tế

Hồ sơ đăng kí học Trung cấp Y sỹ đa khoa năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các thí sinh muốn tham gia chương trình học Y sỹ đa khoa của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần đảm bảo những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có bất kỳ thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn