76 lượt xem

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 trên phạm vi cả nước

Cập nhật được những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Xét nghiệm cùng mong muốn học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 trên phạm vi cả nước.

Mở rộng cơ hội việc làm khi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Mở rộng cơ hội việc làm khi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mở rộng cơ hội việc làm khi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo nguồn Tin tức Y Dược, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đã nhận ra được những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Xét nghiệm nên đã quyết định theo học ở bậc đào tạo Y học cao hơn để mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao giá trị bằng cấp để không bị tụt lùi so với xã hội. Điều này cũng được các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia khẳng định, do hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường, tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng khiến cuộc sống con người ẩn chứa nhiều nguy cơ mắc bệnh, đứng trước những thực trạng đó thì con người cũng đã dần ý thức được việc phòng bệnh hơn chữa bệnh và phải bảo vệ sức khỏe của mình vì sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất mà chưa chắc con người có tiền đã mua được. Vì thế, Bộ Y tế càng dần nâng cao, chuẩn hóa những cán bộ ngành Xét nghiệm để đưa ra những xét nghiệm cũng như chuẩn đoán bệnh giúp con người có thể phòng và chữa trị được nhiều căn bệnh. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn, đặc biệt khi ngành kỹ thuật xét nghiệm là một trong những ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong hệ thống Y tế. Cập nhật được những điều đó, những thí sinh học Trung cấp nhóm ngành sức khỏe đang có xu hướng học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở rộng cơ hội việc làm cũng như không để tấm bằng Trung cấp làm cản trở tương lai.

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Kỹ thuật xét nghiệm là một chuyên ngành không còn xa lạ với hệ thống Y học nhưng với đặc thù của ngành luôn mang tính ứng dụng cao, sử dụng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại nên kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi phải là những người có chuyên môn cao, đồng thời khả năng thực hành công việc phải nhuần nhuyễn. Vì thế, đòi hỏi người theo học ngành Xét nghiệm phải được đào tạo ở những nơi có truyền thống, chuyên môn, nghiệp vụ cao, ngôi trường đầu tư chủ chốt vào việc thực hành xét nghiệm. Cập nhật được những điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên tục tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 với chương trình học chất lượng cao, các phương pháp giáo dục được đổi mới, cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm được ứng dụng riêng cho ngành xét nghiệm.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Năm 2018, theo quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, các thí sinh được phép Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài ra, điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông năm 2018 là cho phép thí sinh các ngành Y Dược có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thời gian Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tùy thuộc vào từng đối tượng theo học ( với thời gian từ 15 – 18 tháng), trong khoảng thời gian sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng mà còn được nhà trường tạo mọi điều kiện học tập, ví dụ như chi phí học tập, kí túc xá,…Sau khi hoàn thành chương trình học, các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành “sống còn” của hệ thống ngành Y
Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành “sống còn” của hệ thống ngành Y

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp Y Dược
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.Thí sinh có nhu cầu theo học xin gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định của trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn