119 lượt xem

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Sinh viên có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 thì cần đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh mà nhà Trường đề ra.

Tương lai rộng mở khi học ngành Y Dược

Tương lai rộng mở khi học ngành Y Dược

Tương lai rộng mở khi học ngành Y Dược

Nhu cầu về nhóm ngành sức khỏe đang là một xu thế chung trên toàn thế giới, cần phải tiếp tục được mở rộng và đầu tư mọi mặt. Theo đó, lao động Ngành Dược và Điều dưỡng trở thành 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối ASEAN. Nếu như dược sĩ hoặc điều dưỡng viên thông thạo một ngoại ngữ thì cơ hội việc làm việc và thu nhập rất cao. Tại Việt Nam cũng đang đẩy mạnh quá trình phát triển và đào tạo ngành Y Dược. Trong quá trình theo học ngành Y Dược, sinh viên sẽ tiếp cận một chương trình giảng dạy vừa được định hướng theo ngành công nghiệp dược vừa được tham khảo các nghiên cứu tầm cỡ thế giới mới được cập nhật.

Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như: Y sĩ y học cổ truyền, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, dược sĩ, Vật lý trị liệu&phục hồi chức năng, Hộ sinh, Điều dưỡng nha khoa… là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Sau khi tốt nghiệp, người học không chỉ các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà ngay cả các doanh nghiệp dược phẩm cũng cần nguồn nhân lực chất lượng cao, chứ không nhất thiết phải là bằng cấp cao. Đội ngũ lao động được yêu cầu phải có kỹ năng nghề nghiệp, thành thạo những kỹ năng mềm thực tế… Chính vì những lý do trên, hiện nay nếu có mong muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm, hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp thì lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chính là quyết định sáng suốt và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ nhu cầu xã hội, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 trên phạm vi cả nước, khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Để thí sinh thuận tiện hơn trong việc đăng ký xét tuyển, nhà Trường tiến hành tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm liên tục thành nhiều đợt trong năm với điều kiện là thí sinh chỉ cần thí sinh hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập, không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội với các mốc thời gian khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng người học.

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh tham đăng ký tuyển sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe…muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh tham gia đăng ký là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thí sinh tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Y Dược ngoài việc được học trong môi trường đào tạo chất lượng thì còn được chủ động lựa chọn khung thời gian đào tạo cho mình. Để tạo điều kiện cho thí sinh theo học, ngoài các lớp đào tạo chính khóa thì Nhà Trường còn mở thêm các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính (các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật) để phù hợp với quỹ thời gian của mình. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành mà mình theo học, nếu có mong muốn học lên cao thì thí sinh có thể liên thông lên các bậc học cao hơn ngay chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Để dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm thì thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm cần phải có đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, có những hiểu biết cơ bản về giải phẫu sinh lý, cấu tạo cơ thể người, những tính năng của dược liệu, có những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng, thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng, có các kỹ năng mềm về giao tiếp ứng xử, thân thiện hoà nhã, làm việc độc lập hoặc giúp đỡ lẫn nhau trong cùng một nhóm…Chỉ cần giỏi chuyên môn và kỹ năng tay nghề thì sẽ chẳng bao giờ phải lo thất nghiệp.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018

Các giấy tờ cần thiết, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội mà thí sinh cần chuẩn bị bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản pho to công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm thí sinh sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường tại:

Nhà trường liên tục tuyển sinh và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn