2996 lượt xem

Tỷ lệ “ăn chia” trong chạy thận giữa BVĐK Hòa Bình với Công ty Thiên Sơn: 10 – 90

Theo thông tin tại phiên tòa xử bác sĩ Lương vào chiều qua, sau khi lắp đặt máy chạy thận, BVĐK Hòa Bình hưởng 10%, công ty Thiên Sơn được hưởng 90% doanh thu trong tháng.

Hé lộ tỷ lệ “ăn chia” trong chạy thận giữa BVĐK Hòa Bình với Công ty Thiên Sơn - Tuyển sinh Y Dược Hà Nội chính quy

Hé lộ tỷ lệ “ăn chia” trong chạy thận giữa BVĐK Hòa Bình với Công ty Thiên Sơn

Theo trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thì trong phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ án khiến 9 nạn nhân tử vong tiếp tục phần xét hỏi chiều 18/5. Trong đó, nội dung phiên tòa đã có tình tiết mới liên quan đến hợp đồng ký kết của Công ty Thiên Sơn (đơn vị lắp đặt, bảo dưỡng, sữa chữa máy lọc thận) với cựu giám đốc BV Trương Quý Dương (Đại diện BVĐK Hòa Bình). Vụ án vẫn đang trong quá trình xét hỏi căng thẳng.

Tình tiết mới: Công ty Thiên Sơn và BVĐK Hòa Bình có ăn chia với nhau

Chiều nay, phiên xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ án xảy ra tại BVĐKtỉnh Hoà Bình khiến 9 bệnh nhân tử vong tiếp tục phần xét hỏi. Nội dung phiên tòa khiến nhiều người chú ý khi có nhiều tình tiết mới nhất liên quan đến hợp đồng ký kết giữa Công ty Thiên Sơn hay còn gọi là đơn vị lắp đặt, bảo dưỡng, sữa chữa máy lọc thận với cựu giám đốc BV Trương Quý Dương đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình. Trong phiên tòa xét hỏi này, Luật sư Hoàng Ngọc Biên, người đại diện bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương đã đặt câu hỏi với ông Đỗ Đình Vận, PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình rằng có biết việc BV ký hợp đồng liên kết thuê máy của công ty Thiên Sơn?

Dẫn lời thông tin báo chí từ một sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm đến vụ việc: Ông Vận, Phó GĐ bệnh viện trả lời: BV bắt đầu thực hiện xã hội hoá trong chạy thận từ năm 2010, cho doanh nghiệp đặt máy rồi thuê lại. Luật Sư Biên hỏi thêm: “Ông có biết tỉ lệ % trong liên kết?”. Ông Vận trả lời chỉ biết công ty Thiên Sơn có trách nhiệm thanh toán chi phí, lợi nhuận cho BV vào ngày 25 hàng tháng, còn cụ thể bao nhiêu thì không rõ. LS Biên cũng công bố nội dung trong hồ sơ điều tra, ghi rõ công ty Thiên Sơn được hưởng 90% doanh thu trong tháng, BVĐK Hòa Bình hưởng 10%. Được biết số tiền này được sử dụng để chi trả phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật, chi phí điện nước. Được biết, theo thông tin thì “công ty Thiên Sơn trả 7,7 đô/ca chạy thận. Tại thời điểm xảy ra sự cố, tại đơn nguyên thận nhân tạo của BV thường trực có 130 bệnh nhân suy thận mạn chạy thận liên tục với tổng 18 máy nhưng các phó giám đốc và trưởng, phó khoa đều rõ của công ty Thiên Sơn có bao nhiêu máy chạy thận.

http://tuyensinhyduocchinhquy.edu.vn/phat-hien-chung-cu-moi-trong-vu-xet-xu-bac-si-luong/

Không ai biết hợp đồng sửa chữa hệ thống chạy thận giữa Thiên Sơn và Cựu GĐ

Không ai biết hợp đồng sửa chữa hệ thống chạy thận giữa Thiên Sơn và Cựu GĐ

Cũng trong phiên tòa xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương vào chiều 18/5 thì LS Nguyễn Chiến (bào chữa cho BS Hoàng Công Lương) đề nghị hỏi đại diện uỷ quyền của ông Trương Quý Dương, tuy nhiên hôm nay vắng mặt trong phiên tòa. Khi Luật sư hỏi ông Đỗ Đình Vận về hợp đồng sửa chữa hệ thống chạy thận giữa Thiên Sơn với ông Dương (Nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình): “Hôm qua, ông Hoàng Đình Khiếu, PGĐ BV khai không được biết về hợp đồng này. Ông cũng là PGĐ, thì ban giám đốc có được thông báo không?”, LS Chiến hỏi. Ông Vận nói: “Không được thông báo trong ban giám đốc”. Cũng theo phân tích của luật sư trước khi bàn giao hệ thống thì hợp đồng có quy định phải làm xét nghiệm AAMI nhưng bị cáo Bùi Mạnh Quốc (GĐ công ty Trâm Anh) lại khai cần 10-15 ngày mới có kết quả xét nghiệm. Giảng viên dạy Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cảnh báo về thông tin này đến sinh viên.

Luật sư Chiến: “Vậy Ban giám đốc có khi nào được thông báo về kế hoạch dừng chạy thận, chuyển bệnh nhân đến nơi khác trong thời gian sửa chữa?” thì được trả lời: “Chưa lần nào tôi thấy có kế hoạch dự phòng khi bảo dưỡng hệ thống”. Khi luật sư đề nghị hỏi ông Thắng – Trưởng phòng Vật tư và trưởng phòng Tài chính kế toán của BV thì ông Thắng đã có đơn xin xử vắng mặt, còn kế toán không được xác định là người tham gia tố tụng trong vụ án này.Tuy nhiên LS cho hay, trong tài liệu hợp đồng có nói rõ giao Trưởng phòng Vật tư và Trưởng phòng Tài chính kế toán thực hiện, nên cần có đối chất để làm rõ một số vấn đề trong vụ án.

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo cũng đang trong quá trình xét hỏi và nhận được sự quan tâm của dư luận cả nước.

Nguồn tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn