60 lượt xem

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy qua học bạ THPT như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 qua học bạ là hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay, vậy hình thức xét tuyển này như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua học bạ THPT như thế nào?
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua học bạ THPT như thế nào?

Theo nguồn Tin tức Y Dược, hiện nay những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Điều dưỡng đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ khiến nhiều thí sinh quan tâm và muốn theo học ngành này để phát triển tương lai. Không chỉ dừng lại các công việc ở trong nước mà ngay tại các nước đang phát triển cũng cần một nguồn nhân lực lớn từ các cử nhân Điều dưỡng của nước ta,…Đây chính là những khó khăn về nguồn lực nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh muốn theo học ngành này. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà đã có rất nhiều cử nhân sau khi sở hữu các tấm bằng Kinh tế, Sư phạm,… danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để phát triển tương lai cho mình.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua học bạ THPT như thế nào?

Xét tuyển bằng học bạ trong những năm gần đây được nhiều trường đào tạo áp dụng bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy qua học bạ THPT cũng được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm giảm tải áp lực đầu vào Trường trong quá trình thi. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trên cả nước, đồng thời đơn giản hóa thủ tục, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Vì thế những thí sinh đã hoàn thành chương trình học ở bậc phổ thông và đảm bảo đã tốt nghiệp THPT là các thí sinh đã có cơ hội sở hữu tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện cùng những chế độ miễn giảm học phí nếu như quá trình xét học bạ đáp ứng được điều kiện: kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên. Đồng thời nhà trường cũng sẽ miễn giảm học phí cho các thí sinh là con em thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cố gắng vươn lên trong học tập.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng xét tuyển học bạ, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với hình thức tuyển sinh tương tự như trên.

Nhà trường có nhiều chế độ miễn giảm học phí cho các thí sinh theo học tại Trường
Nhà trường có nhiều chế độ miễn giảm học phí cho các thí sinh theo học tại Trường

Thời gian xét học bạ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 khi nào?

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy vào nhiều đợt trong năm, lịch nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 cụ thể như sau:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ đầu năm trở đi.
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018: Thí sinh có thể nộp hồ sơ sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Ngoài ra sẽ có các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thông tin sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo trên website của trường, trên các trang tin diễn đàn giáo dục hoặc có thể đăng kí và gọi điện về số điện thoại tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.

Hồ sơ xét học bạ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
  • 01 hồ sơ Học sinh sinh viên (túi hồ sơ bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền đủ thông tin và có xác nhận của địa phương).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội